Wagger Athlete: Blaze

โดย Phyl Newbeck
บรรณาธิการนักกีฬาผู้อ่าน

เปล่งประกาย
สายพันธุ์: Border Collie
อายุ: 3
ที่อยู่อาศัย: Winooski
ครอบครัว: Viola Chu, Tom Kennedy, Zeke (Border Collie), Pika และ Fiddler (แมว)
กีฬาหลัก: การเล่นสกีทุรกันดาร

VS: คุณได้ชื่อของคุณอย่างไร?
B: ฉันอยากจะบอกว่ามันเป็นเพราะฉันเก่งมากในการเดินเล่น แต่ความจริงก็คือมนุษย์คนแรกของฉันชื่อฉันสำหรับแถบสีขาวบนหน้าผากของฉัน ที่นี่ฉันคิดว่ามันทำให้ฉันเป็นสุนัขยาว

VS: คุณลงเอยกับมนุษย์ปัจจุบันของคุณได้อย่างไร?
B: ฉันคิดว่าฉันครอบงำมนุษย์คนแรกของฉันด้วยธรรมชาติที่เห็นได้ชัดว่าเป็นธรรมชาติ ลองคิดดูสิว่า Zeke เพื่อนของฉันถูกโยนออกไปจากบ้านหลังแรกของเขาเช่นกัน Glen Highland Farm ซึ่งเป็นหน่วยงานการตั้งถิ่นฐานของคอลลี่ชายแดนติดฉันกับมนุษย์ปัจจุบันของฉันที่คิดว่าขอบคุณที่การไถผงหนึ่งเท้าจะเป็นการใช้พลังงานของฉันเป็นอย่างดี

VS: คนของคุณพาคุณออกไปตามเส้นทางกับพวกเขาและให้คุณใช้พลังงานนั้นหรือไม่?
B: พวกเขาค่อนข้างดีเกี่ยวกับเรื่องนั้น เรามีวันเล่นสกีทุรกันดารที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยกัน จนถึงจุดหนึ่งหิมะก็ลึกมากจริง ๆ แล้วปล่อยให้พวกเขาทำลายเส้นทางสำหรับฉัน บางครั้งมนุษย์ไปยังสถานที่ที่ไม่อนุญาตให้สุนัขและฉันต้องอยู่บ้าน พวกเขาทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่กลับมาสายเกินไปดังนั้นพวกเขาจึงสามารถให้เวลากับฉันได้บ้าง โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าพวกเขารู้สึกผิดเล็กน้อยเมื่อพวกเขาออกไปข้างนอกโดยไม่มีฉันดังนั้นฉันจึงรีดนมให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่

VS: เส้นทางโปรดของคุณคืออะไร?
B: ฉันชอบออกไปตามเส้นทาง Catamount มีบางส่วนที่ดีที่ไม่ไกลจากบ้านของเรา เราออกไปบนเส้นทางใกล้กับ Mount Mansfield เช่นกัน

VS: คุณชอบอะไรดีที่สุดเกี่ยวกับการเล่นสกีทุรกันดาร?
B: ไม่ใช่ว่าฉันไม่ใช่สุนัขโซเชียล แต่มันน่าทึ่งมากที่ได้ออกไปในป่าที่มีสิ่งรบกวนเล็กน้อยทั้งมนุษย์และสุนัข มันเพียงพอที่จะทำให้ฉันลืมว่าฉันอาศัยอยู่ในเมือง

VS: Border Collies ไม่ได้เป็นเรื่องธรรมดาในเวอร์มอนต์เป็นห้องปฏิบัติการและผู้เรียกคืนอื่น ๆ ทำไมคุณถึงคิดว่าผู้คนจำนวนมากไม่แบ่งปันบ้านกับคอลลี่ชายแดน?
B: ฉันไม่รู้ ฉันเห็นสายพันธุ์อื่น ๆ เหล่านั้นบนเส้นทางกับมนุษย์ของพวกเขาและผู้คนต่างก็แพร่กระจายออกไป ฉันจะไม่ยอมให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น มนุษย์ไม่ได้แกะ แต่พวกเขาก็ยังสามารถเลี้ยงดูได้และเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องให้พวกเขาอยู่ใกล้กัน ไม่ปลอดภัยที่จะปล่อยให้พวกเขาออกไปบนเส้นทางด้วยตัวเอง พวกเขามีเพียงสองขาและไม่สามารถขยับได้ดี

VS: ขาและเท้าของคุณล่ะ? คุณรับหิมะมากมายเมื่อคุณออกไปในฤดูหนาวหรือไม่?
B: ไม่มนุษย์ของฉันฉลาดมาก พวกเขาใส่ขี้ผึ้งที่เรียกว่า Musher’s Secret ที่เท้าของฉันและฉันไม่เคยหยิบก้อนหิมะขนาดใหญ่ระหว่างนิ้วเท้าของฉันเหมือนสุนัขตัวอื่น ๆ ที่ฉันเคยเห็น

VS: คุณทำอะไรหลังจากหิมะละลาย?
B: คนของฉันชอบไปปีนเขาซึ่งก็สนุกมาก ฉันชอบที่เมื่อหิมะละลายฉันจะได้กินสิ่งที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดที่ถูกแช่แข็งในหิมะตลอดฤดูหนาว

VS: คุณชอบปีนเขาที่ไหน?
B: ฉันคิดว่าบริเวณอูฐโคกเป็นสิ่งที่ฉันชอบเพราะมีความหลากหลายมากมาย ฉันชอบเส้นทางยาวมาก

VS: ชอบเดินป่าในหิมะหรือบนพื้นดินแห้ง?
B: คุณข้ามตัวเลือกหนึ่งตัวเลือก เมื่อไม่มีหิมะตกบนพื้นฉันจะเล่นในน้ำและฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฉันชอบที่สุด ฉันชอบที่จะตรวจสอบบ่อบีเวอร์ มนุษย์ของฉันเรียกฉันว่า “Swamp Thing”

VS: มนุษย์ของคุณติดตามคุณหรือไม่?
B: พวกเขาเป็นคนดี แต่ฉันต้องซื่อสัตย์พวกเขาอยู่ด้านที่ช้า พวกเขาไม่ดีบนเส้นทางน้ำแข็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งซึ่งสนุกมากที่จะล้มลง พวกเขาหยุดและพิจารณาขั้นตอนต่อไปของพวกเขาในขณะที่ฉันเพิ่งตกต่ำลง ในทางกลับกันฉันเคยเห็นมนุษย์คนอื่นที่ช้ากว่าพวกเขามากดังนั้นฉันจึงไม่สามารถบ่นได้ นอกจากนี้พวกเขายังมีขนมและชามน้ำแบบพกพาที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆดังนั้นพวกเขาจึงมีประโยชน์มาก

VS: บอกเราเกี่ยวกับแมวที่คุณอาศัยอยู่ด้วย คุณทนได้หรือไม่?
B: พวกเขานอนหลับมากดังนั้นฉันจึงไม่สนใจพวกเขาจริงๆ ข้อได้เปรียบหลักคือฉันได้รับอาหารเมื่อพวกเขาไม่ได้มองและอาหารแมวก็น่าตื่นเต้นกว่าอาหารสุนัขมาก

VS: มีความจริงกับข่าวลือที่คุณดื่มน้ำรสชาติของแมวบนเส้นทางหรือไม่?
B: ฉันไม่ละอายที่จะยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง บางครั้งฉันมีช่วงเวลาที่ดีเมื่อเราออกไปปีนเขาหรือเล่นสกีที่ฉันไม่ต้องการใช้เวลาดื่มน้ำ ฉันหมายความว่ามีสถานที่ที่จะไปและกลิ่นเพื่อดมกลิ่นและกิ่งไม้เพื่อลาก แต่มนุษย์ของฉันละลายอาหารแมวในน้ำให้ฉันและมันก็มีรสชาติที่ดีมากจนฉันยินดีที่จะหยุดพักและดื่ม

VS: คุณต้องการให้มนุษย์ของคุณได้แกะตัวจริงให้คุณมาที่ฝูงหรือไม่?
B: แน่นอน มนุษย์คนหนึ่งของฉันถัก แต่นั่นเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดกับพวกเขา ฉันได้รับการอบรมเลี้ยงฝูงแกะและบางครั้งฉันก็สงสัยว่าฉันพลาดการโทรหรือไม่ ในทางกลับกันฉันคิดว่าฉันทำงานได้ดีในการรักษามนุษย์ไว้ด้วยกันบนเส้นทาง จริงพวกเขาไม่ใช่แกะ แต่บางครั้งฉันก็แกล้งทำเป็นว่าพวกเขาอยู่ห่างกันมากเกินไปและมันก็เกือบจะดีเท่ากับของจริง โปรดอย่าบอกพวกเขาว่าฉันพูดอย่างนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.